สุ่มนิยายให้หน่อย สำหรับคนที่ไม่รู้จะอ่านเรื่องอะไรดี

ใครที่อยากอ่านนิยาย แต่ไม่รู้จะอ่านเรื่องไหนดี เราสุ่มมาให้เลือก 10 เรื่องที่หน้านี้ค่ะ ถ้าเปิดมาแล้วยังไม่เจอเรื่องที่ชอบ สามารถคลิก Refresh หน้าจอ หรือคลิก “สุ่มใหม่อีกครั้ง” เราจะสุ่มใหม่ให้อีก 10 เรื่องค่ะ

เคล็ดลับหานิยายอ่านเพิ่มในเว็บนี้ : สำหรับใครที่มีนิยายแนวที่อยากอ่าน แต่ไม่รู้จะอ่านเรื่องไหนดี สามารถหานิยายด้วย “คอนเซ็ปต์” นิยายที่อยากอ่านได้นะคะ ด้วยการพิมพ์คอนเซ็ปต์ที่อยากได้ลงไป เช่น นางเอกท้อง , นางเอกมีลูก , พระเอกเป็นหมอ , พระเอกเป็นทหาร , พระเอกเป็นแม่ทัพ , พระเอกเป็นอ๋อง , พระเอกเป็นฮ่องเต้ , พระเอกเป็นองค์ชาย , พระเอกเป็นมาเฟีย , พระเอกใจร้าย , พระเอกโหด , แก้แค้น , แต่งงาน , หย่า หรืออะไรทำนองนี้ลงไปในช่องค้นหา (ช่อง Search …) ด้านล่าง แล้วคลิกปุ่ม “SEARCH” ก็ได้นะคะ

 • ฮองเฮาไร้ใจ เล่ม 1-2 (นิยายจีน) – pleosuriya

  หยางเหวินโหร่ว ฮองเฮาแห่งแคว้นแทียนหลงอันยิ่งใหญ่ ยอมแลกบุญกุกศลที่ตัวเองทำทั้งหมดเพื่อย้อนอเวลากลับไปแก้แค้น เพราะแต่แรกเริ่มนางมีใจ แต่เขาไร้รัก แล้งน้ำใจต่อนาง สุดท้ายเพื่อปกป้องคนที่นางรัก นางจำเป็นต้องไร้ใจ เพื่อเปลี่ยนชะตากรรมจากผู้แพ้มาเป็นผู้ชนะ

 • บ่มรักรสไวน์ – prettytamora

  ‘นีรนารา’ ไฮโซสาว สวย รวย เริ่ด กับชะตาชีวิตที่ผกผันต้องชวดมรดกหมื่นล้าน ทั้งยังเอาเงินก้นถุงไปเล่นหุ้นจนติดดอย จากสาวชาวกรุงสุดเริ่ด เลยต้องกลายเป็นสาวไร่องุ่นบนดอยแม่สรวย โดยมีพระเอกหนุ่มชาวดอยอดีตคู่กัดเป็นกำลังใจสำคัญ ไฮโซสาวจะปลุกปั้นให้ไร่องุ่นสุดโทรมกลายเป็นไวน์เนอรี่สุดชิคได้หรือไม่

 • สุภาพบุรุษบงการรัก (ชุด จอมใจสุภาพบุรุษ) – เพลงขวัญ

  เซลีน พันดาว เลโอนาร์ด คือหมอสาวผู้เป็นดั่งดวงใจของตระกูลมาเฟียแห่งสหรัฐฯ หล่อนควรจะอยู่ในฐานะ ‘คุณหนูผู้สูงส่ง’ หากศัตรูของครอบครัวไม่ตามไล่ล่าจนต้องตกไปอยู่ในเงื้อมมือของ ‘โจรสลัด’ ในสายตาของโจรสลัดเถื่อนอย่าง ‘คริสเตียน คลาร์ค’ เขาไม่เคยนึกใส่ใจ ‘ตุ๊กตาหน้าหวาน’ ที่ถูกส่งมาบรรณาการเพียงชั่วคราวมาก่อน กระทั่งมาพบกับแม่คุณหนูตกยากที่ดื้อรั้นไม่แพ้ใคร

 • เล่ห์พิศวาสจอมมาร (นิยายชุดเทพบุตรมาร) – มณีจันท์

  จาเร็ด ร็อกเวลล์ นักอุตสากรรมคอนสตรัคชันขนาดยักษ์ หลงรักสาวน้อยแปลกหน้าที่เจอกันบนทางหลวงตั้งแต่แรกเห็น เช่นเดียวกับที่เธอเองจงใจดักบ่วงสวาทเขา อย่างนี้จะไม่ให้ปลื้มยังไงไหว แน่ละที่เขาต้องเล่นตัวนิดหน่อย อุมารินทร์ พบเทพบุตรในฝันตั้งแต่แรกเจอบนทางหลวง ถึงจะโหด หื่น และเผด็จการไปนิด แต่ไม่อยากบอกเลยว่านี่มันสเปกของเธอชัดๆ สาวน้อยจึงวางแผนอ่อยเหยื่อ โดยมีเขาคอยให้ความร่วมมืออย่างลับๆ

 • เยื่อรัก ใยสวาท – ญดา

  “นิสรา” หญิงสาวผู้มีความรักอันบริสุทธิ์เพื่อมอบให้แก่ชายคนรัก “ปิยังกูร” หนุ่มหล่อผู้รํ่ารวย ที่หวงความโสด และกลัวการผูกมัด ทำให้เขาละเลยความรักที่แท้จริงของใครบางคน “วินเทอร์” เด็กน้อยที่เป็นเยื่อใยแห่งความรัก…กามเทพตัวน้อยที่เป็นความรักของบิดาและมารดา…

 • เนื้อใน – กฤษณา อโศกสิน

  น่าแปลก…ที่มนุษย์บางประเภท มีความสุขนักเมื่อได้ทำร้ายผู้อื่น และเห็นผู้อื่นต้องทนทุกข์ทรมาน ยิ่งน่าประหลาดก็คือ…มนุษย์ประเภทนั้นมักสร้างเปลือกนอกที่สวยงามลวงตาให้ผู้คนตกเป็นเหยื่อได้เสมอ

 • กามเทพเล่นกล – เชอริณ

  มรุต บริราชรักษ์ หนุ่มหล่อสุดห่ามและแสนเย็นชา เกลียดเด็กและสุนัขเข้าไส้ แต่แล้ววันหนึ่งโชคชะตาก็นำพาปุณฑริก แม่บ้านสาวน้อยแสนซื่อให้มาอยู่ในบ้านพักริมทะเลร่วมกับเขา พร้อมกับหนูน้อยหุ่นจ้ำม่ำวัยสี่ขวบที่เขาเข้าใจผิดว่าเป็นลูกแท้ๆ ของเธอ และยังสุนัขขากะเผลกอีกตัว ไปๆ มาๆ สามชีวิตที่เหมือนเป็นส่วนเกินในชีวิตเขา ก็กลับกลายเป็นส่วนหนึ่งและสีสันแห่งความอบอุ่นของบ้านพักแสนเงียบเหงาหลังนี้ แล้วกว่าจะรู้ตัว เขาก็ตกหลุมรักแม่บ้านของตัวเองไปเสียแล้ว

 • รสรักหวานเอย – เทียนธีรา

  “รัก” ของใครหลายในโลกนี้อาจมีมากสีสัน “รัก” ระหว่างคนสองคนแต่หลากหลายคู่ก็อาจมีหลากหลายรสแตกต่างกันไป สุดแต่โชคชะตาหรือคนสองคนจะเป็นผู้กำหนด เช่นเดียวกับ “รัก” ของคู่หมั้นต่างวัย “ชัชวินและอารยา” หนุ่มใหญ่วัยย่างสี่สิบกับสาวที่เพิ่งจะพ้นวัยมหาวิทยาลัยมาหมาดๆ

 • จารใจ (นิยายรักจีนโบราณ) โดย ไป๋ชิงหง

  เพียงพิศภาพวาดของนางในวัยเด็กคราเเรก เขาก็ปักใจรักมั่น หลังจากนั้น ‘หลี่หยางหลง’ ก็พยายามทำทุกวิถีทางเพื่อจะผูกมัดใจหญิงสาว ด้วยความเจ้าเล่ห์ของเขา ‘จ้าวเสวี่ยเฟิง’ จึงต้องยอมรักหยกสลักลายมังกรเป็นของหมั้น เเต่ความรักนี้กลับเต็มไปด้วยอุปสรรคนานัปการ จนกระทั่งหญิงสาวได้ทราบอดีตชาติระหว่างนางกับชายหนุ่ม เมื่อชาติที่เเล้วนางด่วนจากเขาไปด้วยการปลิดชีพตนเอง เพราะความเข้าใจผิด

 • บ่วงรักนางมารร้าย – รัตนเพทาย

  เธอเคยทิ้งเขาไปเมื่อสิบปีที่แล้ว ด้วยสาเหตุคือความไม่เหมาะสม ทั้งด้านอายุ นิสัย และการใช้ชีวิต ทว่าสิบปีต่อมา เขากลายเป็นผู้ชายสมบูรณ์แบบ ที่เธอเห็นว่าเหมาะสมเป็นที่สุด น่าเสียดายที่เขามีคู่หมั้นแล้ว แต่จะเป็นไรไป เธอก็แค่สวมบทนางร้าย แล้วแย่งพระเอกมาจากนางเอก เรื่องแค่นี้ไม่ยากเกินไปสำหรับนางมารร้ายอย่างเธออยู่แล้ว อดีตเขาเคยติดบ่วงรักของเธอ ปัจจุบันและอนาคตก็ต้องเป็นเช่นนั้นตลอดไป…